LỄ HỘI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Cùng chung niềm hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam trên khắp đất nước, ngày 19-11 Trường Nhật ngữ Đông Du đã tổ chức ngày lễ hội tri ân Thầy Cô với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các bạn học viên đang theo học tại nhiều lớp và nhiều cấp độ khác nhau của Trường.

Chương trình lễ hội được tiến hành theo 2 phần chính: Đó là phần hội được tổ chức bắt đầu từ 8:00 sáng; gồm có thi đấu thể thao, đố vui hán tự, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản v.v…, ngoài ra còn có cả chợ phiên bắt đầu từ 17:30, được kết hợp cùng phần lễ.

Khác với mọi năm, phần lễ năm nay thật đơn giản và ngắn gọn, thay vào đó là phần hội dành cho tất cả học viên đang theo học tại Trường. Các bạn học viên đã thể hiện sự khéo léo, tài nghệ nấu ăn một cách thật xuất sắc ở phiên chợ, ngoài ra tài năng ca hát, diễn kịch của các bạn thật tuyệt vời, mang đến không ít sự ngạc nhiên cho các Thầy Cô cũng như các bạn học viên khác. Đó cũng chính là món quà thật ý nghĩa các bạn đã mang đến cho Giáo viên của mình…, Thầy và Trò cùng hòa mình trong các tiết mục trò chơi, say sưa với các tiết mục văn nghệ.

Phần thi đấu thể thao được bắt đầu lúc 8:00 sáng nhưng đã có rất nhiều bạn học viên đến từ rất sớm. Các bạn đã cùng nhau hợp thành nhiều đội, thi đấu hết sức quyết liệt qua các trò chơi vui nhộn và mang phong các dân gian như: đua xe đạp chậm, truyền chanh bằng muỗng, đua ghe ngo, kéo co, đập bong bóng v.v… Tham gia hội thao còn có 1 đội rất đặc biệt đó là tập thể Giáo viên Việt-Nhật và nhân viên văn phòng của Trường Đông Du, nhưng không vì thế mà các đội e ngại khi thi đấu.

Sau những trận thi đấu quyết liệt, có đội giành được chiến thắng, có đội thua cuộc, nhưng quan trọng hơn hết đó là các bạn đã chứng minh được tinh thần đồng đội, gắn bó và hiểu nhau hơn.Tiếp sau phần thi thể thao các bạn lại hăng hái tham gia các cuộc thi khác như đố vui Hán tự, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, thử tài mặc áo YUKATA. Các bạn đã thể hiện sự hiểu biết rộng rãi và sự duyên dáng trong các trang phục truyền thống Nhật Bản. Ngoài ra các bạn còn tranh thủ tặng hoa, chụp hình với các Giáo viên của mình.

Buổi chiều, phần chợ phiên và trình diễn văn nghệ bắt đầu lúc 5:00 nhưng các bạn đã đến từ 3:00 để bày trí chuẩn bị cho gian hàng của mình. Hầu hết các gian hàng đều bày trí rất bắt mắt và trông hết sức hấp dẫn. Rất nhiều bạn đi ngang qua rất muốn ghé vào mua ngay nhưng không được phép vì chưa đến giờ khai mạc. Đến 5:00  thầy Hiệu trưởng đã phát biểu ngắn gọn khai mạc chương trình lễ hội với tiêu chí “khi học ta học nghiêm chỉnh, còn khi chơi ta cũng chơi hết mình”. Và sau phần phát biểu  của thầy Hiệu trưởng, không khí như rôn ràng, náo nhiệt hơn bởi những tiếng rao hàng mời khách, tiếng cười nói vui vẻ của mọi người. Các bạn đã thể hiện sự khéo léo, tinh tế  qua các gian hàng của mình như ẩm thực, quà lưu niệm, vẽ chân dung theo phong cách Manga…. Tuy có hiện tượng chèo kéo khách nhưng không khách hàng nào cảm thấy bị quấy rầy mà cả người bán và người mua đều vui vẻ.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên hài được mời đến. Nhưng không vì thế các tiết mục cây nhà lá vườn đặc sắc như: độc tấu đàn tranh, diễn kịch, đơn ca, tốp ca thua kém, lại một lần nữa các bạn học sinh đã làm cho khán giả đi từ sự ngạc nhiên, thú vị này đến thú vị khác. Các bạn cứ như là các ca sĩ chuyên nghiệp.

Với sự tham gia của khoảng 500 học viên đến từ các lớp khác nhau, buổi lễ hội tri ân Thầy Cô đã thành công tốt đẹp. Và chính sự hăng hái, nhiệt tình tham gia của các bạn chính là món quà tri ân đặc biệt nhất dành cho quý Thầy Cô.

Mai Nguyên Khôi

 


Ảnh: Mai Nguyên Khôi

Xin mời các bạn vào facebook của trường để xem nhiều ảnh hơn nữa nhé!!! Click vào đây!